CHỮA BỆNH NHỜ HÁT KARAOKE - BẠN CÓ TIN KHÔNG?

CHỮA BỆNH NHỜ HÁT KARAOKE - BẠN CÓ TIN KHÔNG?


Hát karaoke
 là một trong những cách giải trí lành mạnh và hiệu quả nhất sau một ngày bạn làm việc mệt mỏi hoặc sau những cuộc nhậu, vui vẻ cùng với bạn bè.

Bên cạnh việc giải trí, cân bằng lại cuộc sống hàng ngày. Hát karaoke còn giúp bạn chữa được một số bệnh phổ biến thường gặp hiện nay. Tưởng đùa nhưng đây hoàn toàn là sự thật đã được các chuyên gia Y Tế, cùng chuyên gia về tâm lý học tại bệnh viện Chợ Rẫy nghiên cứu và đưa ra kết luận.

Hát karaoke


Việc chữa được nhiều bệnh nhờ dàn karaoke gia đình nghe có vẻ lạ nhưng thực tế thì điều này lại có thật. Việc sử dụng dàn karaoke gia đình giúp bạn xả tress, giảm béo, tăng bài tiết của ruột, làm đẹp da mặt.

1. Dàn karaoke gia đình giúp giảm stress

Điều này thì đa phần mọi người hầu như ai cũng biết. Lợi ích của việc hát karaoke giúp đầu óc được thư giãn một cách tốt nhất. Giúp bạn lấy lại cảm giác sảng khoái sau mỗi lần ca hát. Việc hát karaoke trong dàn karaoke gia đình với những thiết bị âm thanh tốt như: loa karaokeđầu karaokeamply karaoke,… sẽ giúp bạn thư giãn một cách tốt nhất. Tránh mua những thiết bị rẻ tiền cho chất lượng âm thanh kém. Khi đó bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi hơn chứ không hề được xả tress.

2. Giúp giảm cân hiệu quả

Khi bạn ca hát tức là vận động đốt cháy carbohydrate và chất béo trung tính (ví dụ triglyceride) để cung cấp nhiệt lượng cần thiết. Dưới da, đa phần chất béo là trung tính, thêm vào đó là hiệu quả của việc nhảy múa khi hát, vì vậy đối với những người muốn giảm cân nhưng lười vận động thì hát karaoke là một cách hay.

Khi bạn ca hát, bạn sẽ sử dụng phương pháp lấy hơi bụng và các hoạt động khác của cơ hoành có thể điều tiết lượng không khí hít vào thở ra làm tăng dung tích phổi, lượng oxy cần thiết phân giải lipid được hấp thụ đầy đủ, nhờ đó giúp đốt cháy chất béo.

Tuy nhiên bạn phải kiên trì và khi đi hát thì tập trung hát chứ không tập trung uống và ăn lai rai.

3. Tăng bài tiết của ruột

Ruột được điều khiển bởi hệ thống thần kinh thực vật. Bởi vậy khi hát karaoke trong dàn karaoke, hệ thần kinh được thư giãn thì nhu động ruột cũng tốt hơn, tăng bài tiết, chống táo bón. Ngoài ra, ca hát đòi hỏi việc sử dụng phương pháp hít thở bụng, vì vậy các cơ bụng xung quanh sẽ phải vận động thu vào nhiều, co bóp dạ dày, giúp cải thiện nhu động ruột.

4. Giúp cải thiện rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ

Nghe có vẻ lạ lùng, khi hát karaoke trong bộ dàn karaoke lại giúp cho việc cải thiện rối loạn kinh nguyệt ở chị em phụ nữ. Có lẽ bạn chưa biết, chu kỳ kinh nguyệt liên quan tới bài tiết hormone giới tính, sự bài tiết của các hormone lại chịu ảnh hưởng của tâm trạng và cảm xúc của phụ nữ.

Khi hát karaoke , người hát dễ bị cuốn vào những dòng chữ và hình ảnh trên màn hình, như đặt mình vào tâm trạng của bài hát, tưởng tượng mình như nhân vật trong bài hát, do đó kích thích tuyến yên điều tiết hormone, cải thiện tình trạng rối loạn kinh nguyệt do rối loạn nội tiết bởi bận rộn và stress.

5. Giúp trẻ hơn tuổi

Những biểu cảm khi hát sẽ thúc đẩy hoạt động của các mô cơ ở mặt. Các mô cơ này vốn ít hoạt động nên khi được kích thích thường xuyên, chúng sẽ tăng độ đàn hồi, giúp da khỏe mạnh. Đồng thời, khi bạn ca hát thường xuyên hơn với dàn karaoke, bạn sẽ cảm thấy yêu đời hơn, giúp mọi việc của bạn trở lên dễ dàng hơn khi tâm trang bạn lúc nào cũng vui vẻ. Chính niềm vui là liều thuốc thần tiên giúp bạn trẻ hơn so với tuổi thật.

Những lợi ích từ việc hát karaoke trong dàn karaoke gia đình quả là điều tuyệt vời. Những lợi ích không ngờ từ việc hát karaoke với các thiết bị tốt nhất sẽ khiến gia đình bạn luôn vui vẻ.


Lưu ý về cách hát trong dàn karaoke gia đình như sau:

Khi hát hãy chọn đúng tư thế: Hát ở thế đứng, chân mở rộng bằng vai, cân bằng cơ thể. Hát nghiêm túc, khi bạn nhập tâm vào bài hát một cách thật sự. Lấy hơi từ bụng, nếu có thể kết hợp với nhảy thì càng tốt. Đồng thời, bạn cũng không nên hát quá 10 bài mỗi lần, hoặc quá sức của mình. Khoảng cách giữa mỗi lần hát nên nghỉ là 10 phút. Hát khi cảm thấy thoải mái sẽ có lợi, còn nếu hát quá khả năng sẽ bất lợi. Và cuối cùng là không hát khi dạ dày quá no sẽ gây tức bụng, khó chịu.

 

QUY TRINH 4 BƯỚC CHUYÊN NGHIỆP DUY NHẤT TẠI TOPSOUND

- TOPSOUND với đội ngũ nhân viên tư vấn trẻ trung, nhiệt tình sẽ tư vấn cho quý khách hàng được hệ thống âm thanh với nguyên lý phối ghép hiện đại nhất với chi phí đầu tư thấp nhất, hiệu quả cao nhất.

- Top Sound chỉ bán hàng chính hãng và mới 100%. Với quy trình 4 bước, dựa trên kinh nghiệm nhiều năm được áp dụng tại TOPSOUND. TOPSOUND xin cam kết, đảm bảo về chất lượng sản phẩm và âm thanh.